Chi phí làm phòng xông hơi gia đình cho 3 – 4 người sử dụng mất khoảng bao nhiêu?

Chi phí làm phòng xông hơi gia đình là một trong những mối quan tâm hàng đầu của của các chủ đầu tư khi có nhu cầu thi công, lắp đặt một phòng xông trong ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như số lượng người xông hơi cùng một lúc mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn các kích thước phòng xông khác nhau do đó chi phí của từng diện tích phòng cũng khác nhau trong khoảng chênh lệch nhất định.

chi phí làm phòng xông hơi gia đình khoảng bao nhiêu tiền_1

Với một phòng xông hơi gia đình khô hoặc ướt dành cho 3 – 4 thành viên sử dụng cùng một lúc  thì chi phí lắp đặt hiện nay dao động trong khoảng 15 – 30 triệu đồng. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm phòng xông hơi gia đình

1. Vật liệu làm phòng xông hơi

Hiện nay, trên thị trường có hai loại phòng xông hơi đó là phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt. Và mỗi loại phòng xông sẽ có vật liệu xây dựng khác nhau, điều này sẽ quyết định đến chi phí làm phòng xông.

Chẳng hạn như, đối với phòng tắm xông hơi ướt nếu chọn phòng kính cường lực thì sẽ có mức giá khác so với phòng xây ốp gạch. Còn đối với phòng xông khô, nếu chọn gỗ thông nhập khẩu từ Phần Lan làm bộ khung sẽ có mức giá khác so với loại gỗ thông Thụy Điển…

chi phí làm phòng xông hơi gia đình khoảng bao nhiêu tiền_2

Ngoài ra chi phí cho khung phòng xông hơi phụ thuộc rất nhiều vào kích thước phòng xông mà bạn muốn lắp đặt tại nhà. Phòng càng rộng, vật liệu càng nhiều thì chi phí càng cao.

Vì thế để tiết kiệm chi phí làm phòng xông hơi gia đình, chủ đầu tư nên trao đổi với đơn vị thi công, khảo sát qua không gian để có thể tận dụng các góc chết trong nhà như góc cầu thang hay tận dụng phòng tắm (đối với phòng xông hơi ướt).

2. Loại máy xông hơi

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm phòng xông hơi gia đình hiện nay. Bởi trên thị trường có hai loại phòng xông, cho nên máy xông hơi cũng có hai loại đó là máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Amazon, Coast, Tylo, Harvia. Điều đặc biệt là đa số các dòng máy xông hơi đều được nhập khẩu nguyên chiếc, thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt, vận chuyển. Với các chức năng cùng bảng điều khiển thông minh giúp bạn dễ dàng điều khiển và sử dụng an toàn tại nhà. Thông thường giá máy xông hơi sẽ dao động tầm khoảng 7 triệu đồng đến 25 triệu đồng, tùy thuộc vào công suất hoạt động và công nghệ sử dụng của máy.

chi phí làm phòng xông hơi gia đình khoảng bao nhiêu tiền_3

3. Phụ kiện phòng xông

Dù là phòng xông ướt hay khô thì để tiện lợi trong quá trình sử dụng và tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất thì không thể thiếu các phụ kiện phòng xông.

Phụ kiện phòng xông là những vật có kích thước không lớn, chẳng hạn như ghế ngồi, nhiệt – ẩm kế; đồng hồ cát, đèn phòng xông hay hương liệu,… Thế nhưng chính những phụ kiện đó cũng ảnh hưởng đến chi phí làm phòng xông hơi gia đình mà bạn đang có ý định lắp đặt. Vì vậy, tùy thuộc mục đích và mục đích của chủ đầu tư, đơn vị thi công sẽ tư vấn cho bạn những phụ kiện thích hợp.

chi phí làm phòng xông hơi gia đình khoảng bao nhiêu tiền_4

Nói tóm lại, so với những lợi ích mà phòng xông hơi mang lại cho gia đình bạn, nào là vừa có không gian nghỉ ngơi, thư giãn, làm đẹp vừa kết hợp trị liệu, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong nhà,… thì với khoản chi phí đầu tư như vậy thì không hề quá đắt đỏ. Trong khi đó, bạn chỉ đầu tư một lần nhưng nếu sử dụng và bảo quản đúng cách tuổi thọ phòng xông có thể lên đến hơn 10 năm.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu làm phòng xông hơi hãy liên hệ với Muối Hồng Group qua hotline 0935860286 – 0905403686 (Ms Liên) hoặc địa chỉ công ty tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phòng xông hơi khô và ướt đúng chuẩn spa ngay tại nhà

[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến