Chia sẽ kinh doanh phòng xông hoàng thổ hiệu quả

CHIA SẼ KINH DOANH PHÒNG XÔNG HƠI HOÀNG THỔ HIỆU QUẢ

Phòng xông hơi đang là một trong những trào lưu được nhiều người yêu thích nhất trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp hiện nay. Nắm bắt được điều đó mà không ít các trung tâm spa đã thi công và chiếm lĩnh được một bộ phận khách hàng. Nhiều trung tâm spa đã nhanh chóng thu hồi lại vốn chỉ sau khi kinh doanh được 2 tháng. Mới sơ qua thì cũng đã thấy được tiềm năng về lợi nhuận rồi đấy.

Nhưng! Việc mạo hiểm bỏ ra một khoảng tiền lớn từ vài trăm triệu lên đến hàng tỷ đồng thì liệu đầu tư vào một loại hình xông mới như vậy có thực sự khả thi và đem lại lợi nhuận? Chắc chắn rằng nhiều người cũng ngần ngại về vấn đề này. Với nhiều năm kinh nghiệm cộng tác và thi công cho hàng trăm dự án cho khách hàng – Muối Hồng sẽ giúp bạn phân tích một mô hình phổ biến nhất – phòng xông hơi hoàng thổ; để bạn hiểu một phần nào là tại sao nhiều người có thể bỏ số vốn lên đến hàng tỷ đồng cho mô hình cực kỳ mới này.

1. Đánh giá tổng quan 

hieu qua kinh doanh phong xong da muoi 2

Hiện nay, doanh thu ước tính của ngành spa lên đến 94 tỷ USD và có tốc động tăng 7.7% mỗi năm. Các spa không ngừng được mở rộng với tốc độ vô cùng nhanh chóng trên toàn thế giới. Trong đó, theo thống kê khu vực châu Á chiếm số lượng nhiều nhất.

Tại Việt Nam, trong nhiều năm trở lại đây mô hình spa mỹ phẩm đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Thể hiện qua, Việt Nam nằm trong khu vực có tốc độ tăng trưởng spa cao nhất thế giới. Xuất hiện hàng loạt các thương hiệu khá nổi tiếng.

Ngoài ra, nhu cầu làm đẹp của con người đang ngày càng được gia tăng nhanh chóng. Khi có một lượng khách hàng tiềm năng thì dại gì mà chúng ta không “hốt” đúng không nào? Tuy nhiên, đâu phải ai mở trung tâm spa lên thì cũng thành công. Cùng tìm hiểu tiếp tại sao lại như thế ngay bây giờ.

2. Lợi thế cạnh tranh của phòng xông hơi hoàng thổ là gì

Nếu bạn muốn thành công trong ngành này thì lợi thế của bạn khi sử dụng mô hình phòng xông hơi hoàng thổ là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy đi vào lợi thế cạnh tranh là gì?

Lợi thế cạnh tranh hiểu một cách đơn giản là bạn có gì hơn so với những spa khác đang mọc lên hàng loạt. Khách hàng sẽ nhớ đến bạn về cái gì. Đơn giản hơn, nếu bạn là người đầu tiên mở spa trên thị trường bạn sẽ có lợi thế về sự độc nhất. Nhưng khi có nhiều nhiều spa khác thì bạn cần đưa ra một lợi thế khác. Có thể về giá, về chất lượng dịch vụ, về không gian…

Vậy lợi thế của phòng xông hơi hoàng thổ so với những phòng xông hơi khác là gì?

Tất cả phòng xông hơi đều có mục đích là đem lại lợi ích về sức khỏe cho con người, giúp xả stress… Phòng xông hơi hoàng thổ cũng như vậy. Nhưng có một điều đặc biệt của phòng này đó chính là nó khiến cho người sử dụng cảm thấy tin tưởng hơn. Bởi nó là phòng phía dưới sàn sử dụng đất sét vàng được làm nóng bằng tia hồng ngoại. Sẽ giúp làn da được phục hồi và giảm đi mỡ thừa tại bất cứ nơi nào bạn cần. Chỉ bằng việc phủ đất sét đó lên cơ thể mà thôi. Ngoài ra, hiện tại các spa và trung tâm thẩm mỹ thì phòng xông hơi hoàng thổ này cũng chưa được phổ biến. Nên đây có thể là cơ hội cho bạn để bạn có được lợi thế của chính mình.

Nếu bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực phòng xông hơi thì có thể bạn chưa nắm được hầu hết các lợi ích của phòng xông thì có thể đọc tại đây (link)

3. Hiệu quả và chi phí khi kinh doanh phòng xông hơi hoàng thổ

Hiện tại kích thước một phòng xông hơi hoàng thổ tiêu chuẩn của một spa là khoảng 10m2 trở lên. Đối với phòng xông tiêu chuẩn này thì có thể cho cùng lúc 10 đến 12 người ngồi hoặc nằm trong phòng.

hieu qua kinh doanh phong xong hoàng thổNhư vậy, mỗi lượt xông hơi hiện tại có giá là 120000 đến 300000 đồng/ lượt. Vậy thì nhẩm tính một ngày spa có thể đạt hiệu quả kinh doanh cực tốt. Ngoài ra, với những thiết bị của Muối Hồng được nhập từ nước ngoài có độ bền cao, có thể sử dụng 24/24 và tuổi thọ lên đến gần 20 năm. Điều đó cho thấy bạn có thể có được khả năng sinh lợi nhuận tối đa.

Chúng ta đã đi qua hiệu quả khi kinh doanh phòng xông đá muối thì bây giờ nói đến chi phí bạn cần bỏ ra để có được hiệu quả đó nhé.

Đầu tiên, cần xác định phòng xông của bạn cần những vật tư gì. Đối với xông hơi hoàng thổ thì nguyên liệu chính là đất sét vàng và gỗ thông. Điều cần chú ý đối với phòng xông này là lượng đất sét bạn cần đổ vào để khách có thể phủ hết cả người. Hiện tại để cho khách từ 6 đến 8 người vào và phủ hết cả người thì bạn cần đến 1,5 tấn đất sét vàng. Còn nếu có nhu cầu nhiều khách hơn thì chỉ cần nới chiều dài của phòng ra và thêm đất sét vào là được. Còn gỗ thông thì sẽ được tính theo diện tích phòng của bạn khi bạn mong muốn có được bao nhiêu khách vào xông cùng một lúc.

Tiếp theo, cần xác định vị trí thi công spa của mình là ở đâu. Nó có dễ dàng và thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng hay không. Không bắt buộc là bạn phải làm một nơi ngay tại trung tâm mà chỉ cần kiếm một nơi có giao thông thuận tiện cho khách. Nhưng cũng đừng làm quá xa trung tâm, một nơi heo hút thì cũng ít người đến.

Cuối cùng là lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt phòng xông cho bạn. Muối Hồng tự hào là đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế và lắp đặt các phòng xông cho nhiều dự án và spa. Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu thêm về mô hình kinh doanh này có thể liên hệ và để số điện thoại lại phía dưới bài viết.

4. Nhược điểm khi kinh doanh phòng xông hơi hoàng thổ

Khi kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào thì nó cũng sẽ có những ưu và nhược điểm. Chủ yếu là bạn có chấp nhận cái nhược điểm đó và khắc phục nó không mà thôi. Phòng xông hơi hồng ngoại chỉ có một khuyết điểm duy nhất có thể là khi sử dụng nhiều thì độ mịn của các viên đất sét sẽ ra nhiều. Dễ ngưng tụ nước dưới đáy của phòng. Điều đó khiến cho phòng khó nóng hơn.

Tuy nhiên, cách khắc phục cũng vô cũng dễ dàng. Bạn chỉ cần sau 2 đến 3 tháng sử dụng thì sàn các bụi mịn đó đi. Nhưng đừng vứt nó đi nhé. Bụi mịn đó cũng rất có ích khi bạn biết cách sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để ngâm chân cho khách, có tác dụng làm mịn và đẹp da.

5. Những công trình thi công phòng xông hơi hoàng thổ của Muối Hồng


[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến