Những lưu ý cần biết khi sử dụng phòng xông hơi đá muối

Hiện nay, chăm sóc sức khỏe bằng việc xông hơi ngày càng được chú trọng. Đặc biệt hơn khi chúng at đã phát hiện ra biện pháp xông hơi bằng đá muối. Đây là phương pháp xông hơi mang lại nhiều lợi ích cho con người hơn rất nhiều so với việc xông truyền thống. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả bạn cần lưu ý để sử dụng phòng xông hơi đá muối đúng cách.

1. Thời gian xông hợp lý

Cơ thể chúng ta có một vòng tuần hoàn riêng biệt. Khi xông không đúng cách sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi và có thể gây nhiều biến chứng không tốt cho cơ thể. Vậy nên, lựa chọn được thời điểm xông tốt nhất cho cơ thể là điều ai cũng cần phải làm.

Trong một ngày thì thời gian thích hợp xông nhất là vào buổi sáng hoặc là buổi chiều tối khi đi làm về. Bởi những thời điểm này là lúc mà cơ thể bạn có thể thư giãn và lưu thông khí huyết. Xông vào buổi sáng sẽ giúp cho tinh thần minh mẫn, thoải mái giúp cho bạn bắt đầu được một ngày đầy năng lượng. Xông hơi đá muối vào buổi chiều sẽ giúp cho bạn thư giãn và lấy đi những mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Xem thêm quy trình xông hơi ướt đúng chuẩn để có được hiệu quả tối đa nào.

Còn thời điểm không thích hợp cho việc xông hơi đá muối trong một ngày là buổi trưa. Vì thời điểm này là khi bạn ăn no và cần được nghỉ ngơi. Việc bước vào phòng xông lúc này sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Có thể gây chóng mặt và khó chịu ở bụng.

 

2. Xông hơi đá muối hiệu quả cần chế độ ăn hợp lý

Một trong những công dụng được ưa thích nhất đối với phái nữ khi xông hơi là giảm mỡ bụng và mỡ thừa. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân cũng sẽ không rõ rệt và nhanh chóng. Bởi nếu bạn không có chế độ ăn hợp lý thì công sức cũng đổ sông đổ biển mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn là người có thể trọng mỡ lớn thì việc xông hơi sẽ dần giúp cơ thể bạn loại bỏ những chất cặn và tiêu hao một lượng mỡ lớn đấy.

Đối với việc xông hơi để giảm cân thì có nhiều loại. Trong đó, loại được đánh giá tốt nhất là xông tại phòng xông hoàng thổ. Đây là phòng giúp bạn có thể tiêu diệt mỡ thừa tại mọi vị trí mà bạn mong muốn. Với những viên đất sét vàng chứa nhiều khoáng chất được làm nóng và phủ lên người bạn.

3. Trang phục khi xông hơi đá muối

Nếu tại các spa thì họ sẽ phát cho bạn những vật dụng và đồ cần thiết cho bạn. Nhưng nếu bạn có phòng xông hơi tại nhà thì việc chuẩn bị đồ cũng phải được lưu ý. Nên sử dụng những bộ trang phục gọn nhẹ và mỏng khi vào phòng xông hơi. Để cơ thể hấp thu nhiệt lượng trong phòng dễ dàng và cũng dễ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

 

4. Chỉ nên ăn nhẹ và bổ sung nước sau khi xông hơi đá muối

Khi xông hơi xong bạn thường mất rất nhiều nước và năng lượng vì vậy nên bổ sung nước cho cơ thể và ăn một chút đồ ăn nhẹ để cơ thể được cân bằng. Xông hơi xong bạn cũng rất nhanh đói nhưng đừng ăn quá no nhé. Điều đó sẽ khiến cơ thể và hệ tiêu hóa của bạn bị “mệt mỏi” đấy.

Vậy là bạn đã nắm bắt được một vài lưu ý khi xông hơi đá muối. Nếu còn có những thắc mặc nào khác có thể liên hệ với Muối Hồng để được tư vấn thêm.
[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến