Bắt đầu kinh doanh spa cần những gì để hiệu quả

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, thì chắc rằng đã từng không dưới một lần nghĩ về kinh doanh spa. Nhưng để biết được cần những gì để giúp bạn tự tin trong việc đầu tư thì điều đó là không dễ. Với mong muốn mọi người đều nắm bắt được những gì cần bắt đầu khi xác định muốn chen chân vào thị trường kinh doanh spa này, Muối Hồng đã liệt kê vài điểm mà bạn cần chú ý.

1. Xác định loại hình đầu tư cho mô hình kinh doanh spa

Hiện nay, loại hình kinh doanh spa phổ biến nhất: Day spa, Destination spa, Hotel/resort spa và Medical spa. Những loại hình kinh doanh này có khách hàng mục tiêu khác nhau, nhu cầu khác nhau. Vậy nên, muốn kinh doanh mô hình spa bạn cần xác định rõ loại hình mình đang đầu tư và không nên lẫn lộn.

Ngoài ra, bạn còn cần xét đến ngân sách của mình là bao nhiêu. Bởi mỗi một mô hình sẽ có những giá khác nhau. Vậy nên, ngoài việc xem xét loại hình nào “hot” nhất thì bạn cũng cần phải xem nguồn lực mình tới đâu để đưa ra sự lựa chọn chính xác.

phòng xông hơi đá muối
phòng xông hơi đá muối

2. Lập kế hoạch kinh doanh spa cần xác định những gì

Kinh doanh spa cũng giống như bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào. Trước khi bạn muốn làm một cái gì thì không chỉ nên nghĩ trong đầu mà hãy viết ra. Không cần quá bài bản mà chỉ cần bạn xác định mục tiêu muốn cái gì. Sau đó mới đưa ra những điểm nổi bật thú vị về spa mà có thể thu hút được khách hàng mục tiêu của mình. Sau khi phát thảo xong, lập ra một bản kế hoạch kinh doanh trong 1, 2 năm đầu càng cụ thể càng tốt. Mặc dù biết rằng kế hoạch đó có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường, kinh tế,… Nhưng khi bạn hoạch định ra được thì sẽ hiểu được là khách hàng mình nhắm đến là ai, nhu cầu, độ tuổi của họ như thế nào,…

3. Xác định số vốn cần thiết để kinh doanh

Thực tế của một số nơi mở spa thì thông thường số vốn tối thiểu dao động từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn đánh vào thị trường khách hàng nào mà số vốn của bạn phải chi trả. Để mở một trung tâm spa chuyên nghiệp, cần phải có những trang thiết bị hiện đại, nội thất phải được trang trí và thi công chuyên nghiệp,….

Ngoài ra, thì bạn cũng cần xác định là hiện tại là tiêu chí lựa chọn và chi phí lắp đặt phòng xông hơi như thế nào. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu về sức chứa của một phòng trong spa như thế nào: Chia sẽ kinh doanh phòng xông hoàng thổ hiệu quả

kinh doanh spa
kinh doanh spa

4. Lựa chọn địa điểm để kinh doanh spa

Không thể áp đạt suy nghĩ rằng mở tại trung tâm hay ngoại ô là tốt hay xấu. Bởi mỗi một địa điểm đều có ưu và nhược của mình. Đối với những spa được mở tại trung tâm thì sẽ dễ dàng cho khách đến, nhưng giá thường rất cao và nó có thể tốn mất nửa số vốn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đặt địa điểm tại nơi xa trung tâm thành phố thì chi phí mặt bằng sẽ thấp hơn nhiều. Nhưng cũng có một số bất lợi về về lượng khách. Tuy nhiên cũng tùy vào loại hình thiết kế cho spa mà địa điểm cũng nên được cân nhắc.

5. Thiết kế và thi công spa

Ngay từ ban đầu thì bạn nên nghĩ đến ý tưởng về spa của mình sẽ như thế nào. Sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng nào. Theo phong cách đơn giản hay hiện đại, theo kiểu sang chảnh hay thanh lịch. Những điều đó bạn phải nghĩ trước. Sau đó, tham khảo những nơi thiết kế và thi công spa uy tín và chuyên nghiệp. Những nơi có thể giúp bạn phát triển ý tưởng và hoàn thiện nó hoàn hảo. Bởi họ cũng là một nơi đã làm nhiều dự án. Họ sẽ biết cách tư vấn cho bạn cần những gì, không cần những gì.

kinh doanh spa
kinh doanh spa

Hiện nay, có rất nhiều công ty và tổ chức nhận thiết kế và thi công spa. Nhưng Muối Hồng luôn mong rằng mình sẽ là lựa chọn cuối cùng và duy nhất của bạn. Với sự chuyên nghiệp và nhân viên làm việc tận tâm và đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt spa đá muối. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm mà bạn hài lòng nhất

Nếu thuật ngữ spa đá muối quá lạ với bạn thì đừng bỏ qua nhé. Bởi đây đang là một trong những xu hướng đang lên hiện tại…. Bạn muốn hiểu rõ hơn về cách kinh doanh phòng đá muối thì hãy đọc bài viết này: Chia sẽ kinh doanh phòng xông đá muối.

Vậy là chúng ta đã đi qua những điểm bạn cần chú ý và lên kế hoạch khi quyết định kinh doanh spa. Mong rằng bài viết sẽ phù hợp và cung cấp nhiều thông tin cần thiết đối với bạn.
[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến