5 cách phòng tránh virus Corona cho dân văn phòng

Văn phòng là nơi tập trung đông người, có nhiều khu vực dùng chung như thang máy, máy in, máy chấm công, khu vệ sinh, phòng họp…. Đây là môi trường lý tưởng để virus dễ dàng lây lan, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Vậy đâu là cách phòng tránh virus corona hiệu quả cho dân văn phòng chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những cách lây lan của dịch corona, đảm bảo môi trường làm việc an toàn trước cơn dịch bệnh nguy hiểm.

Không được đóng kín cửa, bật máy lạnh

Kế thừa kinh nghiệm chống dịch SARS thành công tại Việt Nam trước đây và đặc trưng của virus Corona gây bệnh viêm phổi cấp đang lây lan hiện hay cho thấy, chúng ra cần duy trì môi trường sống và làm việc thông thoáng nhằm tránh lây lan virus cho những nhân viên văn phòng thường ngồi rất đông trong môi trường chật hẹp.

Về bản chất virus Corona không tồn tại được lâu trong môi trường ánh sáng nhiều gió, tia cực tím và nhiệt độ cao. Do vậy, các văn phòng làm việc phải mở cửa để đảm bảo thông gió tự nhiên, duy độ nhiệt trong phòng luôn ở mức 25 độ C để tạo môi trường bất lợi khiến virus không thể tồn tại và sinh sôi.

Rửa tay sạch sẽ và đúng cách

Có những vị trí công việc chúng ta phải thường xuyên chạm tay vào các vật dụng như máy in, tập hồ sơ, vật mẫu, vòi nước rửa tay…. khiến nhân viên văn phòng dễ bị nhiễm bệnh. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy lưu ý vệ sinh tay thật sạch sẽ, đúng cách thường xuyên. Tuyệt đối không được đưa tay lên mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay sạch sẽ.

5 cach phong tranh virus corona cho dan van phong 1

Nếu công ty chưa kịp chuẩn bị xà phòng diệt khuẩn hoặc nước diệt khuẩn, bạn hãy tự trang bị lấy để bảo vệ chính bản thân mình trước tiên.

Tránh tụ tập đông người, họp hành không cần thiết

Hãy tránh xa việc tụ tập đông người, các event, các hội thảo hoặc cuộc họp không cần thiết là cách phòng tránh virus corona hiệu quả cho dân văn phòng hợp lý khi dịch bệnh đang lây lan khó đoán như hiện nay.

Hơn thế nữa, việc chủ động tránh khỏi những nơi đông người là cách bảo vệ cho cộng đồng xung quanh nếu bạn lỡ may bị nhiễm virus, đang trong giai đoạn ủ bệnh và chưa phát hiện ra.

Những vị trí tại văn phòng cần cẩn thận khi chạm vào

Nút bấm thang máy

Thang máy chắc chắn là lựa chọn ưu tiên trong các tòa nhà văn phòng cao tầng, tuy nhiên quá nhiều người sử dụng thì đó là thảm họa ở thời điểm virus corona đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Bạn hãy dùng cùi chỏ, tăm hoặc dùng khăn giấy che lại trước khi bấm hoặc chạm vào bất cứ thứ gì trong thang máy, hãy đứng cách xa nhau khoảng 1m trở lên để đảm bảo không bị lây bệnh khi có ai đó ho hoặc hắt hơi. Nếu toàn nhà không quá cao, bạn có thể lựa chọn giải pháp leo cầu thang bộ nhưng hãy tránh xa cầu thang vịn để đảm bảo an toàn nhé!

5 cach phong tranh virus corona cho dan van phong 2

Tay nắm cửa ra vào

Tương tự như nút thang máy, có rất nhiều người cùng chạm vào tay nắm cửa, chỉ cần một người bị nhiễm bệnh thì những người còn lại có nguy cơ nhiễm bệnh khá cao. Những vật dụng này thường là kim loại hoặc nhựa là những bề mặt mà virus bám vào rất tốt. Bạn có thể dùng giấy hoặc bọc nilon để nắm mở cửa. Nếu không tránh được việc tiếp xúc trực tiếp thì hãy rửa tay ngay sau đó.

5 cach phong tranh virus corona cho dan van phong 3

Đồ dùng của người khác

Việc mượn đồ hoặc chuyền tay nhau các món đồ là việc diễn ra thường ngày tại các văn phòng làm việc nên bạn hãy lưu ý và hạn chế nhất có thể. Ngoài cách lây lan trực tiếp khi tiếp xúc với dịch thể của người bệnh khi ho, hắt hơi thì đây là lây gián tiếp.

Khi chúng ta chạm vào vật dụng của người khác và vô thức chạm lên mắt, mũi, miệng thì nguy cơ mắc bệnh rất cao. Trong trường hợp bất khả kháng thì cách phòng tránh virus corona cho dân văn phòng trong trường hợp này là hãy rửa tay sạch sẽ ngay sau khi làm việc xong.

Khóa vòi nước rửa tay

Trong trường hợp vòi nước phải mở bằng khóa tay thì nó chính là một vòng tròn lây nhiễm mà bạn vô tình không để ý. Trước khi rửa tay, tay bạn dính virus chạm lên khóa nước sẽ làm dính virus lên đó. Sau khi rửa tay sách ẽ với xà phòng diệt khuẩn, bạn dùng tay sạch chạm vào khóa vòi nước làm virus dính ngược lại bàn tay bạn.

Do đó cần có cách phòng tránh virus corona cho dân văn phòng hiệu quả trong trường hợp này. Phải lưu ý khi rửa tay hãy dùng xà phòng diệt khuẩn rửa luôn khóa vòi nước để bảo vệ trước tiên cho bạn và người sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh nơi làm việc mỗi ngày

Tại văn phòng làm việc có những vị trí rất bẩn là nơi trú ẩn của virus mà bạn không nghĩ đến như dưới bàn làm việc, bàn phím máy tính, màn hình máy tính, máy in… do đó bạn hãy chủ động sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày để tránh virus có cơ hội trú ẩn và lây nhiễm lên bạn.

Tại thời điểm hiện nay nhiều văn phòng đã chủ động thực hiện vệ sinh thường xuyên, áp dụng các bước diệt khuẩn, khử trùng, lau chùi… để giảm lây lan dịch bệnh corona.

Với 5 cách phòng virus corona được chia sẻ trên đây, hy vọng dân văn phòng đã có những lưu ý cho bản thân nhằm phòng tránh virus corona để bảo vệ chính mình, đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng xã hội khỏi nguy cơ lây nhiễm.

Theo Vietnamembassy-brunei.org

———————————————-

CÔNG TY TNHH MUỐI HỒNG

– Kinh doanh đá muối Himalaya nhập khẩu

Thi công phòng xông hơi đá muối

Tư vấn thiết kế và setup Jjimjilbang

Phân phối vật tư thi công phòng xông hơi

Ad: 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng

Tel: 0935860286 – 0905403686

Web: damuoi.com *** muoihong.com *** phongxongdamuoi.vn *** phongxongdamuoi.com

[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến