Sử dụng phòng xông hơi khô tại gia như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Từ xa xưa, con người đã biết dùng phương pháp xông hơi để cải thiện sức khỏe và chăm sóc làn da. Họ tận dụng những công cụ và vật liệu có sẵn như đun nước sôi cùng với thảo dược tự nhiên nhằm tạo hơi nước khi xông. Khi xã hội phát triển, việc chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp xông hơi cũng được quan tâm đầu tư, các thiết bị hỗ trợ cho xông hơi dần được thay đổi. Đến nay thì các thiết bị xông hơi và massage thư giãn đều được tích hợp trong một sản phẩm đó là phòng xông hơi. Phòng xông hơi cho gia đình có 2 loại chính là phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi chỉ giới thiệu về các bước sử dụng phòng xông hơi khô tại gia đúng chuẩn để mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Ưu điểm của phòng xông hơi khô tại gia

Việc lắp đặt một phòng xông hơi khô tại gia không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đến các Spa để xông hơi mà còn gắn kết được tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bởi trong quá trình xông, gia đình bạn có thể chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hằng ngày cho nhau, hoặc đưa ra những ý kiến góp ý để bạn giải quyết vấn đề khó khăn đang gặp phải dễ dàng hơn.

Sử dụng phòng xông hơi khô tại gia như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất1

Đặc biệt, việc xông hơi khô sẽ giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn một cách rõ rệt. Nhờ việc bài tiết mồ hôi, loại bỏ các chất độc hại có trong cơ thể đồng thời cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch và làm sáng da, ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Các bước sử dụng phòng xông hơi khô tại gia hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào phòng xông hơi khô

Trước khi vào phòng xông hơi khô tại gia bạn nên tắm hoặc làm sạch cơ thể của mình. Điều này sẽ giúp cho cơ thể của bạn dễ dàng thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ trong phòng xông, một làn da ẩm ướt bao giờ cũng dễ thích nghi với điều kiện môi trường mới tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp quá trình bài tiết mồ hôi và hấp thụ tinh dầu trong phòng xông cũng nhanh chóng hơn.

Sử dụng phòng xông hơi khô tại gia như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất2

Đặc biệt, trước khi vào phòng xông hơi khô bạn nên uống một cốc nước để bổ sung thêm lượng nước trong cơ thể và lựa chọn quần áo mỏng để dễ dàng hơn cho việc bài tiết mồ hôi.

Bước 2: Xông hơi trong phòng xông hơi khô

Thời gian xông hơi trong phòng xông hơi khô tại gia tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Đối với người khỏe mạnh thì thời gian xông hơi khô thích hợp nhất là khoảng 20phút/lần, còn đối với người có thể trạng yếu thì chỉ nên xông trong khoảng 10phút/lần. Và nhiệt độ lý tưởng nhất đối với phòng xông hơi khô nên cài đặt ở mức 80°C. Nếu nhiệt độ vượt quá mức này, phòng xông hơi sẽ rất nóng, lượng mồ hôi tiết ra trên bề mặt da sẽ khô nhanh chóng do đó quá trình đảo thải chất độc từ cơ thể ra bên ngoài sẽ bị ngừng trệ và làm phản tác dụng của việc xông hơi.

Sử dụng phòng xông hơi khô tại gia như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất3

Một trong những sai lầm bạn cần phải tránh khi xông trong phòng xông hơi khô tại gia đó là không nên đổ nước lạnh lên đá nóng ngay sau khi vừa ngồi vào ghế xông. Điều này, sẽ tạo ra một cú sốc nhiệt đối với cơ thể bạn. Nó sẽ ngăn chặn lại những hoạt động bình thường của tuyến mồ hôi. Cơ thể bạn phải được thích nghi với môi trường một cách từ từ, do đó phải mất thời gian nhất định để toát mồ hôi. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà quá trình này có thể mất 8-12 phút.

Bước 3: Sau khi ra khỏi phòng xông hơi

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi khô, bạn không nên tắm ngay mà hãy lựa chọn một nơi thoát mát để nghi ngơi và thư giãn đồng thời bổ sung lượng nước mà cơ thể đã bị mất bằng mộ cốc nước lọc và một chút đồ ăn nhẹ.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ sử dụng phòng xông hơi khô tại gia một cách an toàn và đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Với những độc giả có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi gia đình nhưng phân vân không biết nên chọn loại phòng xông hơi nào phù hợp với không gian và điều kiện tài chính của gia đình mình hãy liên hệ ngay với Muối Hồng để nhận được sự tư vấn chính xác và cụ thể nhất thông qua số điện thoại sau: 0935860286 – 0905403686.

[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến