Sự thật đằng sau quá trình thi công phòng xông hơi đá muối chất lượng

Bạn đã bao giờ sử dụng dịch vụ phòng xông hơi đá muối tại các Spa hay chưa? Có bao giờ bạn thắc mắc: “Liệu có gì trong một phòng xông hơi đá muối?” và làm thế nào để “Thi công phòng xông hơi đá muối chất lượng?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Một phòng xông hơi đá muối đạt chuẩn chất lượng có cấu tạo cơ bản gồm các phần: những bức tường gỗ, trần, sàn nhà với đá muối được đốt bằng tia hồng ngoại.

Tường gỗ trong thi công phòng xông hơi đá muối chất lượng như thế nào?

Để xây xựng một phòng xông hơi đá muối đạt chất lượng, đầu tiên người ta cần lắp đặt khung tạo hình. Đây là phần xương sống, có tác dụng chịu lực cho toàn bộ căn phòng nên cần phải làm thật chắc chắn và kiên cố. Các phần của khung sẽ được kết nối với nhau bằng ke và đinh vít, sau đó cố định nhiều hướng để giúp đảm bảo độ bền cho phòng xông hơi đá muối có thể lên đến 20 năm.

thi-cong-phong-xong-hoi-chat-luong
Vách tường thi công phòng xông hơi làm từ gỗ thông Phần Lan

Thông thường, loại gỗ được sử dụng trong các phòng xông hơi đá muối tại các trung tâm Spa là  gỗ thông Phần Lan nhập khẩu 100% với giấy chứng nhận xuất xứ rõ ràng. Loại gỗ này có ít mắt, hạn chế cong vênh, đảm bảo giữ nhiệt tốt. Khi thi công phòng xông hơi đá muối, người ta sẽ bào gỗ thành từng tấm với rãnh nhỏ rồi ghép khít với nhau tạo ra độ kín cho vỏ phòng xông. Những thanh gỗ thông được xẻ có chiều dài từ 2m-2,5m, rộng 10cm và dày từ 12-15 mm.

Phía sau lớp gỗ, người ta sẽ cho gắn các dây hồng ngoại để làm nóng tường. Tuy nhiên chúng sẽ không được lắp đặt trực tiếp mà được cố định sau 1 lớp cách nhiệt để giảm thiểu tối đa lượng nhiệt năng bị hao hụt.

Sàn nhà trong phòng xông hơi đá muối hiện nay

Bề mặt sàn của phòng xông hơi đá muối có thể được làm bằng gỗ thông Phần Lan. Nhưng trước khi lắp đặt, toàn bộ vỏ và sàn đều cần được xử lý cách nhiệt để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Hoặc có trường hợp sàn sẽ được ốp gạch gốm sau đó trải lớp đá muối lên trên hoặc đá núi lữa, hoặc đá quý, tùy vào loại phòng xông mà quyết định nguyên liệu trải sàn.

Cũng giống như các vách tường, sàn cũng có các dây truyền nhiệt hồng ngoại với lớp cách nhiệt giúp cho phản xạ nhiệt hướng vào phía trong phòng.

day-dan-nhiet-hong-ngoai-cho-phong-xong-hoi
Sàn nhà được lắp thiết bị nhiệt hồng ngoại

Đá muối được đốt nóng bằng các tia hồng ngoại

Loại đá muối được sử dụng trong phòng xông hơi đá muối là đá muối Himalaya tự nhiên được hình thành từ đại dương nguyên thủy qua quá trình kiến tạo trái đất có tác dụng giúp thư giãn và rất có lợi cho sức khỏe. Những khoáng chất tự  nhiên trong các tinh thể đá muối sẽ khiến bạn giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, đồng thời hỗ trợ điều trị một số bệnh về xương khớp…

phong xong da muoi adam eva hung yen 1
Xông hơi đá muối giúp thư giãn và rất có lợi cho sức khỏe

Khi thi công phòng xông hơi đá muối chất lượng, đá muối sẽ được rải đầy trên mặt sàn với kích thước và độ dày phù hợp nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe thoải mái và hiệu quả nhất. Trong phòng xông hơi kiểu Hàn Quốc, những tinh thể đá muối sẽ được phát tán hoàn toàn tự nhiên thông qua quá trình khuếch tán đối lưu giữa các bức tường. Bằng cách kiểm soát chặt chẽ độ ẩm và nhiệt độ, phòng xông hơi đá muối hồng ngoại có khả năng tạo ra được một môi trường hoàn toàn trong lành, kháng khuẩn rất tốt.

Có thể nói, phòng xông hơi đá muối chính là một sự khởi đầu mới cho xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại các trung tâm Spa hiện nay. Nó không chĩ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực phòng xông hơi mà còn đem lại cho quý khách hàng một không gian hiện đại, mới lạ với tiêu chuẩn chất lượng Hàn Quốc.

CÔNG TY TNHH MUỐI HỒNG

149 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Hotline: 0905.403.686

Web: damuoi.com *** phongxongdamuoi.vn

[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến