Những điều cần biết trước khi lắp đặt phòng xông sauna gia đình

Đời sống xã hội ngày càng được nâng cao thế nên nhu cầu làm đẹp và chăm lo cho sức khỏe của bản thân ngày càng được chú trọng. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều các trung tâm spa, thẩm mỹ viện,… mọc lên như “nấm mọc sau mưa”. Và tất nhiên cũng có không ít hộ gia đình có điều kiện muốn trang bị cho gia đình mình một phòng xông hơi sauna để có không gian “ẩn mình” và tiện lợi trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Vậy trước khi lắp đặt phòng xông sauna gia đình, chủ đầu tư phải biết được những điều gì? Đáp án có ngay trong bài viết ngày hôm nay của Muối Hồng Group, bạn có thể tham khảo. Đó là:

Nắm được cấu tạo của phòng xông hơi sauna như thế nào?

Mặc dù phòng xông hơi sauna dành cho gia đình có diện tích nhỏ hơn so với ở spa nhưng nhìn chung chúng đều có cấu tạo giống nhau. Nó bao gồm một bộ khung phòng xông được đóng bằng gỗ thông Phần Lan; một máy xông hơi khô lắp đặt ngay trong phòng cùng với bảng điều khiển lắp đặt ngay cửa ra vào phòng cùng với các phụ kiện như: đá sauna; nhiệt – ẩm kế; đèn phòng xông; bộ xô gáo múc múc nước,….

Những điều cần biết trước khi lắp đặt phòng xông sauna gia đình 1

Với một phòng xông hơi gia đình thì không cần quá nhiều chi tiết thiết kế như ở các trung tâm spa nhưng không mất đi sự sang trọng, hiện đại vốn có.

Chi phí lắp đặt phòng xông sauna gia đình bao nhiêu

Bên cạnh chất lượng thì chi phí lắp đặt phòng xông sauna gia đình bao nhiêu là điều các chủ đầu tư quan tâm nhất. Tuy nhiên, hiện nay không có mức giá thi công cụ thể vì giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như một phòng xông cho 4 – 5 người sử dụng cùng một lúc chắc chắn giá sẽ cao hơn so với phòng xông có 2 – 3 người sử dụng. Ngoài ra giá các còn phụ thuộc vào thương hiệu máy xông hơi, nguyên vật liệu và phụ kiện phòng xông. Chính vì thế mức giá sẽ dao động trong khoảng 15 – 30 triệu một phòng xông cho 2 – 3 người sử dụng.

Những điều cần biết trước khi lắp đặt phòng xông sauna gia đình 2

Hơn nữa, giữa các đơn vị thi công sẽ có mức giá cạnh tranh khác nhau nhưng với Muối Hồng Group chúng  tôi cam kết mang đến cho bạn một dự án phòng xông gia đình vừa chất lượng vừa có mức giá hấp dẫn nhất.

Cách vận hành và bảo quản sau khi lắp đặt phòng xông sauna gia đình

Khi bàn giao một công trình, chắc chắn các đơn vị thi công sẽ hướng dẫn cho các chủ đầu tư cách vận hành phòng xông hơi khô cũng như cách bảo quản. Tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu trước sẽ giúp sử dụng hiệu quả và bền lâu hơn.

Cách vận hành phòng xông sauna như sau:

Những điều cần biết trước khi lắp đặt phòng xông sauna gia đình 3

Cách bảo quản phòng xông sauna như sau:

– Để tiết kiệm điện năng nên tắt tất cả bảng điều khiển, tắt nguồn điện vào ban đêm.

– Để giảm hư hỏng và tiết kiệm điện năng, bạn nên bật đèn trong phòng xông khô khi có người sử dụng.

– Trường hợp tạm thời không sử dụng phòng xông hơi trong thời gian dài thì vẫn phải chạy máy khoảng 3 tiếng/ngày để hạn chế hư hỏng thiết bị.

– Khi thời tiết nhiều mưa, độ ẩm trong không khí cao, nên đóng các cửa của phòng xông hơi đá muối để tránh không khí ẩm xâm nhập làm hư hao các thiết bị xông hơi và tường đá muối. Còn những ngày thời tiết nắng tốt, nên thường xuyên mở cửa phòng để thoáng khí và tăng tuổi thọ phòng xông hơi.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên hi vọng trước khi lắp đặt phòng xông sauna gia đình mình, các chủ đầu sẽ nắm được hết những thông tin cơ bản để cùng phối hợp với đơn vị thi công hoàn thành dự án sớm cũng như tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay đang có nhu cầu lắp đặt một phòng xông như  thế thì hãy liên hệ với Muối Hồng Group qua hotline 0935860286 – 0905403686 hoặc 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn cụ thể hơn.

[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến