Những điều cần biết khi thi công phòng xông hơi khô

Cùng với phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô là phương pháp chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả được chủ spa, resort thậm chí là hộ gia đình ưu tiên lựa chọn lắp đặt. Tuy nhiên, để có thể trang bị một công trình tiện lợi, không gặp khó khăn cũng như phát huy được toàn bộ giá trị của một phòng xông hơi, bạn cần nắm được quy trình cũng như những lưu ý khi thi công phòng xông hơi khô để có thể chuẩn bị được tốt nhất và tránh những điều bất lợi trong quá trình lắp đặt và sử dụng phòng. Vậy trong quá trình thi công cần thực hiện theo quy trình như thế nào và lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy trình thi công phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô là sự kết hợp giữa phương pháp xông hơi truyền thống với công nghệ hiện đại. Với nguyên lý dùng điện năng kích hoạt máy xông hơi, máy xông làm nóng đá sauna, đá sauna tỏa nhiệt khắp phòng xông. Và sau đây là quy trình thi công phòng xông hơi khô đúng chuẩn:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng

Trước khi có thể lắp đặt một phòng xông các chuyên viên kỹ thuật cần tiến hành khảo sát mặt bằng, đo lường diện tích cũng như khảo sát đường dây kết nối điện có thuận tiện không.

Bước 2: Lên bản vẽ 3D và chi tiết

Sau khi khảo sát và chắc chắn rằng vị trí đó có thể lắp đặt được thì kỹ thuật viên sẽ lên bản vẽ chi tiết về phòng xông cùng bối cảnh xung quanh.

Những điều cần biết khi thi công phòng xông hơi khô_1

Bước 3: Tiến hành thi công phòng xông

+ Dựa vào chi tiết thiết kế mà kiến trúc sư đã thực hiện, đội ngũ thi công tiến hành thi công phòng xông hơi sauna: Tạo khung phòng xông khô, sau đó ốp gỗ theo khung đã dựng kèm theo một lớp cách nhiệt để có thể giữ nhiệt cho phòng xông tốt hơn.

+ Sau khi đã dựng khung bao quanh bằng gỗ thì tiến hành lắp đặt các phụ kiện trong phòng như: ghế xông hơi, đèn phòng xông, nhiệt ẩm kế, thiết bị cảm ứng nhiệt, khung bao máy nơi vị trí đặt máy xông…sau đó, chạy đường dây điện kết nối nguồn điện với máy xông hơi.

+ Lắp đặt máy xông hơi và bảng điều khiển

+ Bỏ đá sauna lên máy xông hơi

Bước 4: Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

Sau khi hoàn thành quá trình thi công phòng xông hơi khô, chuyên viên kỹ thuật cần vận hành thử để kiểm tra máy xông có hoạt động ổn định chưa, phòng xông có cung cấp đủ hơi cho người dùng hay có bị thoát hơi ra ngoài không. Nếu đã hoạt động ổn định thì tiến hành bàn giao phòng xông cho chủ đầu tư và hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản.

Những điều cần biết khi thi công phòng xông hơi khô_2

Nhưng lưu ý khi thi công phòng xông hơi khô

–  Phòng xông hơi khô là phòng xông sử dụng nhiệt nóng nên để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho phòng xông khô cũng như an toàn đối với người sử dụng, nên chất liệu dựng khung phòng xông nên chọn loại gỗ thông Phần Lan. Đây là loại gỗ chịu được nhiệt độ cao, độ bền và chống cong vênh, mối mọt tốt; ngoài ra các loại này chứa tinh dầu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

– Vì xông hơi khô được dựng hoàn toàn bằng chất liệu gỗ nên khi tiến hành thi công phòng xông nên chọn vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh những khu vực tiếp xúc với nước vì nước sẽ nhanh làm hư hại, ẩm mốc gỗ.

– Không lắp đặt phòng quá cao vì điều này sẽ gây hao phí nhiệt năng và có thể không đủ nhiệt cung cấp trong khi xông.

Những điều cần biết khi thi công phòng xông hơi khô_3

– Khi thi công phòng xông hơi khô nên để một lỗ thoát sàn để hơi nước trong phòng tụ lại sẽ trôi ra ngoài không làm ẩm phòng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình thi công phòng xông hơi khô và những lưu ý cần thiết khi thi công chủ đầu tư cần nắm để phối hợp thực hiện với đơn vị thi công để có thể đảm bảo mang lại công trình xông hơi hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi khô cho spa hay gia đình hãy liên hệ với Muối Hồng qua số điện thoại 0935860286 (Mr Thùy) – 0905403686 (Ms Liên) hoặc địa chỉ công ty tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn cụ thể hơn.

Muối Hồng – đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công phòng xông hơi chất lượng, giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam.

[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến