Vách hoàng thổ – chi tiết thiết kế mới trong các phòng xông trị liệu

Hoàng thổ là loại đất được hình thành do sự biến đổi địa chất và sự biến đổi sinh học của đất đai từ hàng nghìn năm trước. Vì thế loại đất này mang trong mình nguồn khoáng chất cùng năng lượng ion âm dồi dào. Đây là một nguyên liệu quý trong ngành làm đẹp – chăm sóc da ở các nước như Hàn Quốc, Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới.

Nhận thấy những đặc điểm ưu việt của đất hoàng thổ nên ngày nay con người đã ứng dụng loại đất này quá trình thi công các phòng xông trị liệu như phòng xông đá muối, phòng xông hoàng thổ, phòng xông bùn khoáng…. Cụ thể là dụng loại đất này để làm vách hoàng thổ. Mục đích để làm gì? Đáp án có ngay trong bài viết ngày hôm nay của Muối Hồng Group, cùng tìm hiểu nhé!

Vai trò của vách hoàng thổ trong các phòng xông trị liệu

Mục đích đầu tiên khi kiến trúc sư ứng dụng đất hoàng thổ vào thi công là tạo nét thẩm mỹ độc đáo cho không gian phòng xông hơi trị liệu. Bởi một phòng xông hơi có thiết kế độc đáo, cấu tạo khác biệt sẽ kích thích sự tò mò và hứng thú khám phá, trải nghiệm của khách hàng hơn so những chi tiết thiết kế đơn điệu, lạc hậu.

Vách hoàng thổ - chi tiết thiết kế mới trong các phòng xông trị liệu 1

Mặt khác, bản thân đất hoàng thổ mang trong mình nguồn năng lượng ion âm và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người như sắt, canxi, sắt, kẽm… Và khi được đặt trong môi trường nhiệt độ cao, đất hoàng thổ sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe người xông hơi. Chẳng hạn như:

Đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng đất sét vàng (đất hoàng thổ) có khả năng hấp thụ các chất độc, kim loại nặng. Đặc biệt dưới tác động của nhiệt độ, quá trình hút các độc tố của đất sét sẽ càng được đẩy nhanh hơn.

Vách hoàng thổ - chi tiết thiết kế mới trong các phòng xông trị liệu 2

Đất hoàng thổ còn có khả năng sinh ra nhiều các ion âm dưới sức nóng của phòng xông, các ion này không chỉ có khả năng hút các điện tích dương trong không tốt có trong không khí, mà chúng còn có thể xuyên qua da để hút các điện tích dương không tốt trong cơ thể chúng ta. Vì vậy mà nhiều người còn ví loại đất này giống như một chiếc “máy hút bụi” giúp hút các chất độc hại có trong cơ thể chúng ta.

Xem thêm: Thi công xây dựng phòng xông hơi hoàng thổ

Tăng cường hoạt động của não bộ, giúp ngủ ngon hơn

Như đã nói trên, vách hoàng thổ chứa nhiều loại khoáng chất, đặc biệt là canxi, sắt… nên trong quá trình xông hơi, hơi nóng tỏa ra sẽ giúp cho các loại khoáng chất có trong đất thâm nhập sâu hơn vào cơ thể, vào não bộ giúp giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, cải thiện trí nhớ tốt hơn đặc biệt là đối với người già.

Xoa dịu những cơn đau nhức cơ thể

Khi xông hơi trong phòng xông có vách hoàng thổ kết hợp với môi trường nhiệt độ cao sẽ giúp cơ thể xoa dịu những cơn đau nhức cơ thể. Đặc biệt khi ẩn mình trong không gian trong lành, sạch khuẩn như vậy rất tốt cho hệ hô hấp, ngăn ngừa các bệnh như: cảm xúc, viêm xoang, hen suyễn…

Vách hoàng thổ - chi tiết thiết kế mới trong các phòng xông trị liệu 3

Ngoài ra, khi xông hơi trong phòng xông có đầu tư thêm vách hoàng thổ sẽ giúp cơ thể đào thải độc ra ngoài cũng giúp làn da được thanh tẩy, sạch mụn và trắng sáng.

Nói tóm lại, việc ứng dụng đất hoàng thổ để xây dựng vách hoàng thổ trong các phòng xông trị liệu chỉ có lợi mà không có hại, nguồn kinh phí đầu tư cũng không quá đắt đỏ.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay có rất ít đơn vị nắm được kỹ thuật thiết kế, thi công vách hoàng thổ đúng tiêu chuẩn cũng như nhu cầu riêng ở mỗi spa. Muối Hồng Group là một trong số ít những đơn vị đó.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công, công ty TNHH Muối Hồng đã nghiên cứu thiết kế và xây dựng thành công các phòng xông trị và ứng dụng vách hoàng thổ vào phòng xông. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935860286 (Mr Thùy) để được tư vấn đầy đủ thông tin hơn nhé!
[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến