Kinh doanh phòng xông đá muối và những thông tin bạn cần biết

Xông hơi đá muối là một dịch vụ spa vừa nghỉ ngơi, thư giãn vừa cải thiện sức khỏe rất được ưa chuộng trên thế giới. Đây cũng là một hình thức kinh doanh “hái ra tiền” cho các trung tâm spa, khách sạn, resort,… Tuy nhiên không phải cứ bắt tay vào kinh doanh phòng xông đá muối là có thể thu lợi nhuận. Nếu không muốn “lỗ chổng vó” các chủ đầu tư cần nắm được những thông tin sau.

Kinh doanh phòng xông đá muối và những điều cần phải biết

Phòng xông đá muối là sự kết hợp hài hòa giữa phòng xông truyền thống với công nghệ hồng ngoại Hàn Quốc và đá muối thiên nhiên. Sự kết hợp này tạo ra phương pháp chăm sóc sức khỏe độc đáo và mang lại hiệu quả cao. Đồng thời là dịch vụ vô cùng tiềm năng, mang tới cho các trung tâm spa những khoảng thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, khi kinh doanh loại hình dịch vụ này cần phải biết những điều này:

Kinh doanh phòng xông đá muối và những thông tin bạn cần biết_1

Diện tích xây dựng

Diện tích phòng xông đá muối sẽ quyết định đến số người sử dụng và hiệu quả kinh doanh của dịch vụ. Với một phòng xông loại nhỏ có kích thước 1,5m x 2m có thể sử dụng cho 2 người xông. Một phòng xông có diện tích 10 – 15m2 sử dụng cùng lúc cho hơn 10 người. Trong khi đó, mỗi lượt xông hơi từ 20 – 30 phút, giá vé xông hơi đá muối dao động 200.000 đến 250.000 đồng/người/lượt, tính ra bạn đạt hiệu quả kinh doanh cực tốt trên một đơn vị thời gian và đơn vị diện tích kinh doanh dịch vụ.

Chính vì vậy, căn cứ vào không gian của spa, chủ đầu tư sẽ lựa chọn diện tích phòng xông phù hợp để mang đến khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và thoải mái nhất.

Chi phí cần để thi công phòng xông đá muối

Ở Việt Nam hiện nay, chi phí thi công lắp đặt phòng xông đá muối dao động trong khoảng từ 18 – 22 triệu/m2. Chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào diện tích phòng xông; chi tiết thiết kế, nguyên vật liệu,….

Kinh doanh phòng xông đá muối và những thông tin bạn cần biết_2

Tuy nhiên, để quá trình kinh doanh phòng xông đá muối diễn ra thuận lợi, bền lâu, giảm tối đa chi phí bảo hành và sửa chữa thiết bị phòng xông, chủ đầu tư nên chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong nghề chẳng hạn như Muối Hồng thực hiện công trình.

Xác định phân khúc khách hàng cụ thể

Để kinh doanh phòng xông đá muối hiệu quả, thay vì dàn trải nguồn lực để phục vụ cho toàn bộ nhu cầu của thị trường, bạn nên xác định rõ được đối tượng khách hàng, phân khúc khách hàng mà spa của bạn hướng đến để từ đó xây dựng chất lượng, dịch vụ, trang thiết bị cho phù hợp.

Hay nói cách khác, bạn là người biết rõ nhất về “túi tiền” của mình và với mức tài chính như vậy không thể đầu tư đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho một spa như ở nước ngoài. Nếu bạn là người kinh doanh thông minh, hãy loại bỏ những dịch vụ không có tiềm năng phát triển mà tập trung đầu tư vào phòng xông đá muối và các dịch vụ ứng dụng từ đá muối Himalaya cho spa của mình.

Cần có chiến lược marketing

Không riêng gì kinh doanh phòng xông đá muối mà bất cứ ngành nghề gì cũng cần có chiến lược marketing phù hợp. Khách hàng đến với bạn, ở lại với bạn hay không, marketing là một trong những thành phần đóng vai trò quan trọng.

Kinh doanh phòng xông đá muối và những thông tin bạn cần biết_3

Thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, hình thức marketing online mang đến cho người kinh doanh nhiều cơ hội, bởi vậy đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng từ hình thức này nhé!

Trên đây là những thông tin chủ đầu tư cần phải nắm để có thể kinh doanh phòng xông hơi đá muối hiệu quả với số vốn đầu tư ban đầu không cao. Hãy cân nhắc và đưa ra phương án kinh doanh hợp lý nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu thi công lắp đặt phòng xông đá muối để cải tiến dịch vụ cho spa, thu hút khách hàng hãy liên hệ ngay với Muối Hồng qua số điện thoại 0935860286 (Mr Thùy) – 0905403686 (Ms Liên) hoặc địa chỉ công ty tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn cụ thể và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ công ty chúng tôi.

[addthis tool=”addthis_inline_share_toolbox”]

Hỗ trợ trực tuyến